เลือกภาษา ::
นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์การทอผ้าไหมลําพูน และอุดหนุนผ้าไหมกลับไปหนึ่งผืน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 10 มิ.ย. 2567, 10:45
(8 มิถุนายน 2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางมาที่ศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์การทอผ้าไหมลําพูน อ.เมืองลําพูน จ.ลําพูน เยี่ยมชมขั้นตอนเลี้ยงหม่อนไหม การสาธิตการทอผ้าไหมยกดอก การทําผ้ามัดย้อมผ้าฝ้ายสีธรรมชาติ ชิมเมนูอาหารพื้นถิ่น หลากหลายเมนู อาทิ หมูปิ้งถั่วหมักไหมไทย จีข้าวปลูกงา ยำลำไยกระปู๋ และน้ำเมาเบอร์รี่
ทั้งนี้ที่ศูนย์ฯ เป็นจุดเรียนรู้ต้นกำเนิดของความเป็นไหมไทย และยังเป็นจุดที่มีการรวบรวมผ้าทอ GI คุณภาพเพื่อจำหน่าย ผลิตโดยคนในพื้นที่ และใช้ไหมไทยแท้ ระหว่างการเยี่ยมชมนายกรัฐมนตรีได้อุดหนุนผ้าไหมกลับไปหนึ่งผืน.
ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ธ.ค. 2568, 09:51

        หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดลำพูน จัดโครงการเตรียมความพร้อมแก่กลุ่มเป้าหมายก่อนเข้าสู่...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ธ.ค. 2568, 09:49

          ลำพูนพร้อมรับไฮซีซั่น! ททท.ชวนสัมผัสเสน่ห์ “สีสันศิลป์ ถิ่นลำพูน” (Lamphun Light &amp...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ธ.ค. 2568, 09:47

       ลำพูน ประชุมหารือโครงการปรับปรุงคูเมืองเก่าลำพูน เพื่อส่งเสริมพื้นที่นันทนาการ อำเภอเมืองลำพู...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 15 ธ.ค. 2568, 09:01

          กรมธนารักษ์ จัดโครงการต้นแบบการพัฒนาที่ราชพัสดุเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]