วันที่ (11 ตุลาคม 2564) ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เชิงสะพานท่าขาม อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาดชาดจังหวัดลำพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน แพทย์หญิงภาวิณี เอี่ยมจันทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน และนายประภัสร์ ภู่เจริญ นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ และร่วมให้กำลังใจ เด็กนักเรียน
ด้วยโรงพยาบาลลำพูน ได้ร่วมกับ เทศบาลเมืองลำพูน และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ได้จัดบริการฉีดวัคซีน (Pfizer) ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา ตอนต้น-ตอนปลาย ในสถานศึกษา อำเภอเมืองลำพูน ที่มีอายุตั้งแต่ 12 - 18 ปี
สำหรับในวันนี้ ได้เริ่มให้บริการฉีดวัคซีน แก่ นักเรียนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ประกอบด้วย เด็กนักเรียน ร.ร.เมธีวุฒิกร ร.ร.บ้านแป้นพิทยาคม ร.ร.อุโมงค์วิทยาคม ร.ร.โสภนวิทยา วิทยาลัยเทคโนโลยีชรินรัตน์ลำพูน และวิทยาลัยอาชีวการศึกษาเอกปัญญาหริภุญชัย โดยมีทีมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลลำพูน มาดำเนินการฉีดวัคซีนให้ และจะมีการดำเนินการฉีดวัคซีน (Pfizer) เข็ม 1 ของในวันที่ 12 ต.ค.64 จะดำเนินการฉีดให้กับ ร.ร.ส่วนบุญโญปถัมภ์ลำพูน วันที่ 14 ต.ค.64 จะดำเนินการฉีดให้กับ ร.ร.จักรคำคณาทร จ.ลำพูน และวันที่ 15 ต.ค.64 จะดำเนินการฉีดให้กับ วิทยาลัยเทคนิคลำพูน และ ร.ร.เฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันชื้อโควิด-19 และยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ภายในโรงเรียน ชุมชน พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของการติดเชื้อโควิด 19 อีกด้วย.
วันที่ 25 เม.ย. 2568, 16:02
ลำพูน จัดพิธีถวายราชสักการะและวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประ...
วันที่ 23 เม.ย. 2568, 15:08
วันที่ 23 เมษายน 2568 เวลา 13.30 น. นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชก...
วันที่ 23 เม.ย. 2568, 12:49
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรม "จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ" การทำแนวป้อ...
วันที่ 22 เม.ย. 2568, 09:54
คณะสงฆ์ในจังหวัดลำพูน ร่วมกับจังหวัดลำพูน จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบ...