เลือกภาษา ::
ลำพูน ปล่อยแถวขบวนความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติด
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 22 พ.ค. 2568, 12:23

          ลำพูน ปล่อยแถวขบวนความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติดประจำปี 2568 "เปิดภาคเรียนอย่างปลอดภัย เด็กไทยต้องห่างไกลยาเสพติด ประจำปี 2568"

         วันนี้ (วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2568) เวลา 09.00 น. ณ บริเวณศูนย์นักท่องเที่ยวสะพานท่าขาม อ.เมือง จ.ลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นายชาตรี ธินนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติดประจำปี 2568 "เปิดภาคเรียนอย่างปลอดภัย เด็กไทยต้องห่างไกลยาเสพติด ประจำปี 2568" โดยมี นางสาวณิชา เทียมสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูนเขต 1 ตำรวจ ส่วนราชการ บุคลากรทางการศึกษา เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม
         ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูนเขต กล่าวว่า โครงการความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติด ประจำปีงบประมาณ 2568 "เปิดภาคเรียนอย่างปลอดภัย เด็กไทยต้องห่างไกลยาเสพติด ประจำปีการศึกษา 2568" มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกระดับการเฝ้าระวังเหตุและสร้างความปลอดภัยให้แก่นักเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการเชิงรุก ให้เกิดความปลอดภัย ลดพฤติกรรมความเสี่ยงที่ไม่เหมาะสมและความรุนแรง สร้างความอุ่นใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองรวมถึงออกตรวจพื้นที่จุดเสี่ยงอย่างต่อเนื่องร่วมกับภาคีเครือข่าย เป็นการเฝ้าระวัง ป้องกันและคุ้มครองดูแลช่วยเหลือความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาในช่วงเปิดภาคการศึกษาให้มีความปลอดภัยในทุกมิติ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักเรียน นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา สถานศึกษา ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปและมีสมรรถนะที่สำคัญจำเป็นในศตวรรษที่ 21 อีกทั้ง เป็นการสร้างการรับรู้และการ มีส่วนร่วมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในและนอกสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ทำหน้าที่คุ้มครอง ดูแล ส่งเสริม ช่วยเหลือและแก้ไขปัญหา นักเรียนและนักศึกษาประพฤติตนไม่เหมาะสม ตลอดจนการปลูกฝัง ป้องปรามและ ช่วยเหลือนักเรียนและนักศึกษา อันสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่มุ่งให้ผู้เรียน "เรียนดี มีความสุข" "ทำดี ทำได้ ทำทันที" "ถูกต้อง รวดเร็ว ประโยชน์ ประหยัด" ภายใต้การทำงาน "จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน"
        จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้กล่าวเปิดงานและร่วมกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูนเขต 1 ตำรวจ ส่วนราชการ บุคลากรทางการศึกษา เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมปล่อยแถวขบวนความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย ห่างไกลบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติดประจำปี 2568 "เปิดภาคเรียนอย่างปลอดภัย เด็กไทยต้องห่างไกลยาเสพติด ประจำปี 2568" และเดินทางไปเยี่ยมชมโรงเรียนอนุบาลลำพูน และจุดเสี่ยงหลังสนามกีฬาจังหวัดลำพูนด้วย

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 25 มิ.ย. 2568, 12:16

          ลำพูน จัดกิจกรรม “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่" ครั้งที่ 6 ป...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 25 มิ.ย. 2568, 12:14

        นักกีฬาเทควันโดทั่วประเทศไทย กว่า 900 คน ร่วมแข่งขัน "JAMPHA TAEKWONDO CHAMPIONSHIPS 2025 BY...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 19 มิ.ย. 2568, 14:52

           ผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมพิธีสมโภชพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชแต่งตั้งพระธรรมเสนาบดี ดำรงต...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 16:32

        ขอเชิญชวนชาวจังหวัดลำพูน และประชาชนที่สนใจ สมัครเข้าร่วมกิจกรรม โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เด...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]