รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดการประชุมสนทนากลุ่ม (Focus Group) ในโครงการจัดทำแผนปฏิบัติราชการสำนักงานประกันสังคม ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2571 - 2575)
วันนี้ (วันพุธที่ 24 มิถุนายน 2569) เวลา 09:00 น. ณ โรงแรมแกรนด์ปา แอนด์ รีสอร์ท ลำพูน อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมสนทนากลุ่ม (Focus Group) ในโครงการจัดทำแผนปฏิบัติราชการสำนักงานประกันสังคม ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2571 - 2575) โดยมี ประกันสังคมจังหวัดลำพูน โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุม จำนวน 92 คน ประกอบด้วย นายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40 และเครือข่ายประกันสังคมมาตรา 40 ผู้แทนสถานพยาบาล สื่อมวลชน คณะที่ปรึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วมประชุม
การประชุมดังกล่าว สืบเนื่องจากแผนปฏิบัติราชการสำนักงานประกันสังคม ฉบับปัจจุบัน (พ.ศ. 2566 - 2570) กำลังจะสิ้นสุดลงในปี 2570 ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคมมีความต่อเนื่อง พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงของปัจจัยแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกได้อย่างเท่าทัน สำนักงานประกันสังคม จึงได้ร่วมกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ดำเนินโครงการจัดทำแผนปฏิบัติราชการฉบับใหม่ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2571 - 2575) เพื่อใช้เป็นทิศทางในการดำเนินงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการกองทุนประกันสังคมและกองทุนเงินทดแทน ให้สามารถ คุ้มครอง ดูแลนายจ้าง ลูกจ้าง และผู้ประกันตนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตลอดจนยกระดับการให้บริการที่ทันสมัย มุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ได้รับความเชื่อมั่นในระดับสากล พร้อมสร้างความยั่งยืนและเสถียรภาพในระยะยาว ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อระดมความคิดเห็น ความต้องการ และความคาดหวังที่มีต่อสำนักงานประกันสังคมในอีก 5 ปีข้างหน้า
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ตามที่ประกันสังคมจังหวัดลำพูนได้รายงานให้ทราบว่าแผนปฏิบัติราชการสำนักงานประกันสังคม ฉบับปัจจุบัน (พ.ศ. 2566 - 2570) กำลังจะสิ้นสุดลงในปี 2570 ดังนั้น การขับเคลื่อนเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติราชการฉบับใหม่ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2571 - 2575) จึงเป็นภารกิจสำคัญยิ่งในการกำหนดทิศทางอนาคตขององค์กร ซึ่งจะเวียนมาบรรจบในทุก ๆ 5 ปี โดยการประชุมสนทนากลุ่มในวันนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่สำนักงานประกันสังคมจะได้เปิดรับฟังความคิดเห็น มุมมอง ความต้องการ และความคาดหวังจากทุกท่าน ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ในการนำไปใช้ในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการระยะ 5 ปี ซึ่งจะเป็นแผนที่กำหนดทิศทางของสำนักงานประกันสังคมในอนาคตตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อ ผู้ประกันตน
ข่าว/ภาพ : นางสาวฐานิสา เสถะรักษ์ นักประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วยบรรณาธิการ : นางสาวกนกรัตน์ ปัญญา นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
#จังหวัดลำพูน #PRLAMPHUN #ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 09:21
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมประชุม กรอ. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ติดตามสถานการณ์เศร...
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 08:24
รองผู้ว่าฯ ลำพูน นำคณะ ประชุมคณะกรรมการดำเนินการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำพูน ครั้...
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 08:22
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดการประชุมสนทนากลุ่ม (Focus Group) ในโครงการจัดทำแผนปฏิบัติ...
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 08:20
รองผู้ว่าฯ ลำพูน จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนากลไกการส่งต่อระดับชาติ (NRM) เสริมศักยภา...