เลือกภาษา ::
ผู้ว่าฯลำพูน ติดตามสถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 พร้อมลงพื้นที่เยียวยาประชาชน อำเภอทุ่งหัวช้าง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในกลุ่มคลัสเตอร์ เก็บถั่วแระญี่ปุ่น
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 19 ต.ค. 2564, 15:12

                นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายบุญส่ง ไชยมณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 อำเภอทุ่งหัวช้าง คลัสเตอร์ เก็บถั่วแระญี่ปุ่น โดยมีนายภัทรพล ผัดดวงธรรม นายอำเภอทุ่งหังช้าง กล่าวรายงานถึงสถานการณ์ซึ่งขณะนี้ในส่วนของอำเภอทุ่งหัวช้าง มีผู้ติดเชื้อโควิด19 จำนวน ทั้งสิ้น 77 ราย จากการตรวจหาเชื้อ โดยวิธี ATK RT-PCR เชิงรุก และเห็นผลทันที ทำให้เจอผู้ติดเชื้อ อย่างรวดเร็ว และให้ดำเนินการตามมาตรการการกักตัว ทันที ในส่วนของอำเภอทุ่งหัวช้างได้มีมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 อย่างเข้มงวด พร้อมการประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ให้เข้ารับการตรวจ ATK หาเชื้อโควิด19 ทุกคน ทั้งมีการเตรียมพร้อมเปิดศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนาม รองรับการระบาด รวมถึงได้มีการใช้มาตรการเชิงรุก ตรวจคัดครอง อย่างรวดเร็ว เพื่อให้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่คลี่คลายลงและปลอดผู้ติดเชื้อโดยเร็ว

               โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้มอบถุงธารน้ำธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 จากสภากาชาดไทย เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ที่ถูกกักตัว 14 วัน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในพื้นอำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน จำนวน 100 ชุดในเบื้องต้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น สำหรับ ชุดถุงธารกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ประกอบด้วย เครื่องอุปโภค-บริโภค ได้แก่ อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร 5 กก. ผงซักฟอก แชมพู สบู่และ ถุงขยะ

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่ในการตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแพทยท์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามอำเภอทุ่งหัวช้าง ณ หอประชุมไอยรา ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งหัวช้าง เพื่อสอบถามสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานอีกด้วย

                ทั้งนี้อำเภอทุ่งหัวช้าง ขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประขาชนชาวอำเภอทุ่งหัวช้าง ให้เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันที่21 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30-16.30 น. ณ โรงพยาบาลทุ่งหัวช้าง วันที่27 ตุลาคม2564 เวลา 08.30-16.30 น. ณ รพ.สต.บ้านปวง และวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30-16.30 น. ณ อบต.ตะเคียนปม

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 25 เม.ย. 2568, 16:02

        ลำพูน จัดพิธีถวายราชสักการะและวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 23 เม.ย. 2568, 15:08

         วันที่ 23 เมษายน 2568 เวลา 13.30 น. นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชก...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 23 เม.ย. 2568, 12:49

          จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรม "จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ" การทำแนวป้อ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 22 เม.ย. 2568, 09:54

         คณะสงฆ์ในจังหวัดลำพูน ร่วมกับจังหวัดลำพูน จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบ...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]