ลำพูน เริ่มทยอยจ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) ค่าล้างทำความสะอาดดินโคลน ครัวเรือนละ 10,000 บาท ตามนโยบายรัฐบาลแล้ว
วันนี้ (2 ก.ค. 68) เวลา 13.00 น. ณ ที่อาคารแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและอาคารร้านค้าชุมชนตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จำนวน 162 ครัวเรือน เดินทางมารับมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) ค่าล้างทำความสะอาดดินโคลน ครัวเรือนละ 10,000 บาท โดยมีนายอาคม ณ ลำพูน ผู้ใหญ่บ้านศรีย้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ชรบ. เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตำบลต้นธง ร่วมกันจัดระเบียบในการดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาฯ เพื่อให้เป็นไปด้วยความถูกต้องและเรียบร้อย
ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนได้จ่ายเงินเยียวยาให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) ค่าล้างทำความสะอาดดินโคลน ครัวเรือนละ 10,000 บาท ให้แก่ครอบครัวที่ลงทะเบียนขอรับการเยียวยาจากรัฐบาล เพื่อเป็นค่าใช้ในการทำความสะอาดบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบความเสียหายจากเหตุอุกทกภัย โดยจังหวัดลำพูนมีแผนทยอยจ่ายเงินเยียวยาให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุด.
วันที่ 6 ส.ค. 2569, 07:08
ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดการประชุมสัมมนาผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม, สถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแ...
วันที่ 6 ส.ค. 2569, 03:58
จังหวัดลำพูน ขับเคลื่อนแผนงานบูรณาการการจัดการน้ำระดับจังหวัด และการบริหารจัดกา...
วันที่ 6 ส.ค. 2569, 03:54
รองผู้ว่าฯ ลำพูน นำคณะ ต้อนรับคณะกรรมการประเมิน อปท. ต้นแบบ ชูอัตลักษณ์ Soft Po...
วันที่ 6 ส.ค. 2569, 03:51
ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมติดตามแผนรับมืออุทกภัย พร้อมลงพื้นที่ตรวจความพร้อม ย้...