เลือกภาษา ::
ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน หลายร้อยคนร่วมสมัคร จิตอาสาเฉพาะกิจ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งประชาชนจิตอาสาที่ลงทะเบียนจะได้รับหมวกและผ้าพันคอพระราชทาน และมีส่วนร่วมในการจัดราชพิธีฯ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 11 เม.ย. 2562, 10:57

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า ตามที่ กระทรวงมหาดไทย แจ้งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ตั้งการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามพระราชประเพณี เพื่อความเป็นสวัสดิมงคลของประเทศชาติ และราชอาณาจักร โดยพระราชพิธีจะเริ่มจากการเตรียมการพิธีทำน้ำอภิเษก ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2562 เป็นต้นไป นั้นในวันนี้ ( 8 เมษายน 2562 ) ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน ได้ทยอยมาลงทะเบียนร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของจังหวัดลำพูน ขณะนี้ มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 335 คน และยังมีประชาชนทยอยมาลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจังหวัดลำพูน จะเปิดรับลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจฯ จำนวน 1,000 คนสำหรับประชาชนที่สนใจสามารถมาลงทะเบียนเป็นจิตอาสาฯ ได้ด้วยตนเอง ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมืองลำพูน ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะครบจำนวน

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:21

       ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำส่วนราชการ บันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:19

       ลำพูนจัดกิจกรรม “Salesman หละปูน ผู้นำด้านการท่องเที่ยว” เสริมทักษะสื่อสารท่องเที่ยวเชิงประสบ...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:17

      เชิญเยี่ยมชมความงามของผืนผ้าโบราณ อายุกว่า 100 ปี ภายในพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณเฮือนยองวัดต้นแก้ว ตำบลเวี...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:18

       รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมงานทำบุญ "ครบรอบ 24 ปี หนังสือพิมพ์สื่อลำพูน" ณ วัดต้นแก้ว ตำ...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]