วันนี้ (4 พฤษภาคม 2566) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์อุโมงค์ลดโลกร้อน ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำประชาชนจิตอาสาร่วมกิจกรรมพัฒนาลำน้ำปิงห่างเนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี 2566 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สร้างความสมัครสมานสามัคคีในการทำประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง
โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีจิตอาสาได้ร่วมกันกำจัดวัชพืช ผักตบชวา และสิ่งกีดขวางในลำน้ำปิงห่าง ตลอดจนเก็บขยะ ตัดแต่งต้นไม้และกิ่งไม้ริมสองฝั่งริมน้ำ เพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวกและไม่เกิดน้ำเน่าเสีย สอดคล้องกับโครงการฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำลำปิงห่าง ของจังหวัดลำพูน จากนั้น ได้ลงพื้นที่ไปบ้านป่าเส้า เพื่อร่วมกันปลูกต้นลำไยพันธุ์เบี้ยวเขียวป่าเส้า โอกาสนี้นางพจนี ศิลารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ ได้สนับสนุนงบประมาณสำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชหฤทัยอันมุ่งมั่นที่จะสร้างความผาสุกร่มเย็นแก่อาณาประชาราษฎร์ และสร้างความสิริสวัสดิ์พิพัฒน์ไพบูลย์แก่ประเทศชาติรวมทั้งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งโครงการจิตอาสาพระราชทานขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกหมู่เหล่ามีความรักสามัคคีมีน้ำหนึ่งใจเดียวกันและตั้งมั่นบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม
วันที่ 18 มี.ค. 2569, 12:04
สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน จัดประชุมคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน (คปจ.ลำพูน...
วันที่ 18 มี.ค. 2569, 12:03
จังหวัดลำพูน จัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP โดยเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge - Based OTOP :...
วันที่ 18 มี.ค. 2569, 12:01
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เข้ารับมอบแบบลายผ้าพระราชทานปี 2569 "ลายขอสมเด็จฯ - เจ้าฟ้าฯ" และ "บ...
วันที่ 18 มี.ค. 2569, 12:00
จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชก...