เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน ปล่อยพันธุ์ปลา 99,999 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 13 ต.ค. 2566, 16:54

          วันนี้ (13 ตุลาคม 2566) เวลา 15.00 น. ที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดและประชาชน ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน  99,999 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
         โดยการปล่อยพันธุ์ปลาในวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดลำพูน 
         ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 กำหนดให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น "วันนวมินทรมหาราช" สำหรับปีนี้ เป็นปีที่ 7 ของวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 หรือเรียกว่า "สัตตมวรรษ" เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 27 มิ.ย. 2568, 13:12

          รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดฝึกอบรมโครงการลูกเสือจิตอาสาพระราชทานฯ  สกร.ลำพูน เพื่อมุ่ง...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 27 มิ.ย. 2568, 13:02

          ลำพูน ถอดบทเรียน (After Action Review : AAR) ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน เตร...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 27 มิ.ย. 2568, 12:57

           จังหวัดลำพูน จัดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้กิจกรรม "วันต่อต้านยา...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 27 มิ.ย. 2568, 12:49

         ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดโครงการมัชฌิมนิเทศผู้รับการฝึกและมอบของให้แก่ผู้รับการฝึก...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]