จังหวัดลำพูน ประชุมชี้แจงและประชาสัมพันธ์โครงการ (ครั้งที่ 1 ) งานจ้างออกแบบรายละเอียดโครงการพัฒนาพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ระยะที่ 2 เปิดโอกาสเสนอข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ และสอดคล้องกับความต้องการ
วันนี้ (วันอังคารที่ 19 สิงหาคม 2568) เวลา 14.00 น. ณ ห้องเทพประทาน โรงแรมเฮือนดาหลา รีสอร์ท อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดจังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมชี้แจงและประชาสัมพันธ์โครงการ (ครั้งที่ 1 ) งานจ้างออกแบบรายละเอียดโครงการพัฒนาพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ระยะที่ 2 ในส่วนของพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยมี นายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน นายณรงค์ ทาอุปรงค์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดลำพูน นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน และหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และประชาชนที่เกี่ยวข้องในแต่ละพื้นที่ดำเนินการ ร่วมการประชุมชี้แจงฯ
การประชุมในวันนี้ เพื่อแนะนำโครงการ นำเสนอขอบเขตของการศึกษา ขั้นตอนการดำเนินโครงการ แนวทางในการพัฒนาพื้นที่ และผลการคัดเลือกโครงการเบื้องต้น พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เสนอข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อโครงการให้สอดคล้องกับความต้องการของทุกภาคส่วนต่อไป
ตามที่ กรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ว่าจ้างกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาประกอบด้วย บริษัท ไฟนอล ดีไซน์ คอนซัลแตนท์ จำกัด และบริษัท เมกก้าเทค คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้ดำเนินงานออกแบบรายละเอียดโครงการพัฒนาพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ระยะที่ 2 โดยมีพื้นที่โครงการครอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่จังหวัดลำพูน จังหวัดลำปาง และจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อทบทวนผลการศึกษาความเหมาะสมเดิมในระยะที่ 1 รวมทั้งออกแบบรายละเอียดโครงการ ด้านโครงสร้างพื้นฐานสาธารณูปโภคในการการพัฒนาพื้นที่กลุ่มจังหวัด เพื่อให้เกิดการพัฒนาสภาพแวดล้อมทางกายภาพของชุมชนให้เป็นมาตรฐาน มีความเป็นระเบียบสวยงาม ปลอดภัยและเป็นเมืองน่าอยู่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและสภาพแวดล้อมที่ดี
วันที่ 12 พ.ย. 2568, 09:41
จังหวัดลำพูน ร่วมประชุมซักซ้อมเตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกประชาชนจากจังหวัดส่วนภูมิภาคเข้...
วันที่ 12 พ.ย. 2568, 09:40
จังหวัดลำพูน จัดงาน “วันเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานจังหวัดลำพูน ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “จป....
วันที่ 12 พ.ย. 2568, 09:39
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำประชาชนชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต...
วันที่ 12 พ.ย. 2568, 09:34
เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มอบชุดธารน้ำใจจากสภากาชาดไทย ผ่านแอปพลิเคชัน “พ้นภัย” ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ใ...