จังหวัดลำพูน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านดิจิทัลปัญญาประดิษฐ์ (AI) และทักษะสีเขียว (Green Skills) รวมถึงการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ อย่างเหมาะสมในพื้นที่ของจังหวัดลำพูนต่อไป
วันศุกร์ที่ 5 กันยายน 2568 เวลา 15.45 น. ห้อง Co-Working Space ชั้น 3 วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำคณะหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดลำพูน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านดิจิทัลปัญญาประดิษฐ์ (AI) และทักษะสีเขียว (Green Skills) ระหว่างจังหวัดลำพูน กับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต โสภาแดง คณบดีวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี
สำหรับการลงนามครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู้เนื้อหาด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และทักษะสีเขียว (Green Skills) รวมถึงการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ อย่างเหมาะสม ซึ่งจะมีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่บุคลากรของจังหวัดลำพูน และการทำงานวิจัยเชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับบริบทของจังหวัดลำพูนต่อไป.
วันที่ 2 ต.ค. 2568, 16:15
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ส่งเสริ...
วันที่ 2 ต.ค. 2568, 15:12
"รองปลัดมหาดไทย" พร้อมด้วย "นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย" ลงพื้นที่ลำพูน "นครหลวงผ้าภาคเหน...
วันที่ 1 ต.ค. 2568, 15:53
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำส่วนราชการและภาคประชาชน ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวา...
วันที่ 1 ต.ค. 2568, 15:51
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำคณะร่วมประชุมคณะกรรมการประสานงานการขับเคลื่อนและขยายผลโครงการอันเนื่อง...