จังหวัดลำพูน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านดิจิทัลปัญญาประดิษฐ์ (AI) และทักษะสีเขียว (Green Skills) รวมถึงการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ อย่างเหมาะสมในพื้นที่ของจังหวัดลำพูนต่อไป
         วันศุกร์ที่ 5 กันยายน 2568 เวลา 15.45 น. ห้อง Co-Working Space ชั้น 3 วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำคณะหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดลำพูน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านดิจิทัลปัญญาประดิษฐ์ (AI) และทักษะสีเขียว (Green Skills) ระหว่างจังหวัดลำพูน กับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต โสภาแดง คณบดีวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี 
        สำหรับการลงนามครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู้เนื้อหาด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)  และทักษะสีเขียว (Green Skills) รวมถึงการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ อย่างเหมาะสม ซึ่งจะมีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่บุคลากรของจังหวัดลำพูน และการทำงานวิจัยเชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับบริบทของจังหวัดลำพูนต่อไป.
 
              วันที่ 31 ต.ค. 2568, 06:49
จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (7วัน) เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้...
 
              วันที่ 31 ต.ค. 2568, 06:48
ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เพื่อเก็บข้อมูลผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โคร...
 
              วันที่ 31 ต.ค. 2568, 06:46
ปลัดจังหวัดลำพูน เปิดโครงการประเพณีลอยโขมด ครั้งที่ 11 ประจำปี พ.ศ. 2568 หนึ่งเดียวในล...
 
              วันที่ 31 ต.ค. 2568, 06:44
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำประชาชนชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมน...