จังหวัดลำพูน ประชุมคัดเลือกนักเรียนรับทุนพระราชทาน ม.ท.ศ. รุ่นที่ 18 สัมภาษณ์ผู้สมัคร 20 คน คัดเหลือ 5 คนเป็นตัวแทนจังหวัดสู่การคัดเลือกในระดับภาคต่อไป.
วันนี้ (วันพุธที่ 11 มีนาคม 2569) เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมอนันตยศ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคัดเลือก คัดสรรผู้ขอรับทุนการศึกษาพระราชทาน รุ่นที่ 18 ปีการศึกษา 2569 โครงการทุนการศึกษาพระราชทานฯ ปี 2569 ภายใต้ “มูลนิธิทุการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร” ครั้งที่ 2/2569 โดยมีคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
การประชุมในวันนี้ มีวาระแจ้งเพื่อทราบถึงคำสั่งจังหวัดลำพูน เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือก คัดสรรผู้รับพระราชทานและประสานงานระดับจังหวัด : จังหวัดลำพูน มูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ม.ท.ศ.) และคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองและลงพื้นที่เยี่ยมบ้านตรวจสอบข้อมูลเชิงประจักษ์รอบด้าน โครงการทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. จังหวัดลำพูน และร่างกำหนดการลงพื้นที่เยี่ยมบ้านของผู้ขอรับทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. ปี 2569 รุ่นที่ 18
นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ดำเนินการสัมภาษณ์ผู้ได้รับการเสนอชื่อผ่านระบบออนไลน์ จำนวน 20 คน เพื่อประเมินไหวพริบ บุคลิกภาพ และความสามารถในการนำเสนอข้อมูลส่วนบุคคล อันเป็นกระบวนการคัดกรองเบื้องต้นตามหลักเกณฑ์การคัดเลือก พร้อมจัดลำดับความสำคัญของผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับพระราชทานทุน โดยภายหลังจากการคัดกรองเบื้องต้น คณะกรรมการจะลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ผ่านการคัดเลือก เพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงประจักษ์อย่างรอบด้าน รวมถึงสอบทานพื้นฐานทัศนคติที่ถูกต้องต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และประเทศชาติ ความสมัครใจในการรับทุน ตลอดจนความเข้าใจในเงื่อนไขและระเบียบของมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานฯ ทั้งนี้ เพื่อให้กระบวนการพิจารณาเป็นไปอย่างโปร่งใส เป็นธรรม และยึดนักเรียนเป็นศูนย์กลางตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด
ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการกลั่นกรองและจัดลำดับความเหมาะสม คณะกรรมการจะพิจารณาคัดเลือกนักเรียนผู้สมควรได้รับทุนการศึกษาพระราชทาน เป็นตัวแทนจังหวัดลำพูน จำนวน 5 ราย ก่อนส่งรายชื่อให้สำนักงานศึกษาธิการภาค 15 พิจารณากลั่นกรองและคัดเลือกในระดับภาคต่อไป.
วันที่ 20 เม.ย. 2569, 10:15
นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เชียงใหม่ คุมเข้มไฟป่า–PM2.5 ย้ำฝ่ายปกครองเป็น “แม่ทัพหน้า” เดินหน้าบูร...
วันที่ 20 เม.ย. 2569, 10:12
จังหวัดลำพูน จัดโครงการส่งเสริมภีมาขั้นพื้นฐาน จังหวัดลำพูน ประจำปี 2569 "ร้อนนี้มีกีฬาและนัน...
วันที่ 20 เม.ย. 2569, 10:10
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดประชุมสันนิบาตเทศบาล ครั้งที่ 1/2569 เน้นบริหารขยะครบวงจร ยกระดับการจัดก...
วันที่ 20 เม.ย. 2569, 10:09
วันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2569 เวลา 10.00 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น 1 ศูนย์แส...