รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประชุมคณะทำงานบูรณาการทบทวนและปรับปรุงแผนเผชิญเหตุอุทกภัยจังหวัดลำพูน
วันนี้ (วันพฤหัสบดี ที่21 พฤษภาคม 2569) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม POC ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายปิยะพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะทำงานบูรณาการทบทวนและปรับปรุงแผนเผชิญเหตุอุทกภัยจังหวัดลำพูน โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
จังหวัดลำพูนเดินหน้าทบทวนและปรับปรุงแผนเผชิญเหตุอุทกภัยจังหวัดลำพูน ปี 2569 เพื่อยกระดับการบริหารจัดการสาธารณภัยให้มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับสถานการณ์ความเสี่ยงในพื้นที่ โดยที่ประชุมได้รับทราบการแต่งตั้งคณะทำงานบูรณาการทบทวนและปรับปรุงแผนเผชิญเหตุอุทกภัยจังหวัดลำพูน เพื่อบูรณาการความร่วมมือจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมความพร้อม ป้องกัน และลดผลกระทบจากอุทกภัยและดินถล่มที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณา (ร่าง) แผนเผชิญเหตุอุทกภัยจังหวัดลำพูน ปี 2569 ครอบคลุมข้อมูลพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย แผนที่เส้นทางน้ำ และข้อมูลผังเมือง รวมถึงโครงสร้างศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดลำพูน ช่องทางการแจ้งเตือนประชาชนและการสื่อสารในภาวะฉุกเฉิน ตลอดจนข้อมูลประชาชน กลุ่มเปราะบาง ศูนย์พักพิงชั่วคราว และทรัพยากร วัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรกลสาธารณภัย เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว มีเอกภาพ และลดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ข่าว/ภาพ : นางสาวฐานิสา เสถะรักษ์ นักประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วยบรรณาธิการ : นางสาวกนกรัตน์ ปัญญา นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
#จังหวัดลำพูน #PRLAMPHUN #ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 03:44
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประชุมคณะทำงานบูรณาการทบทวนและปรับปรุงแผนเผชิญเหตุอุทกภัย...
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 03:41
ปลัดจังหวัดลำพูน ร่วมลงพื้นที่การพิจารณาคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร ระดับเขตตรวจร...
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 03:30
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน นำคณะกรรมการและสมาชิกเหล่า...
วันที่ 21 พ.ค. 2569, 10:22
ขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40“ รับสิทธิ ผ่านแอปฯ เป๋าตัง รัฐช่วยจ่าย 60% ประชาชนจ่าย 40%  ...