วันที่ 30 ธันวาคม 2567 เวลา 08.00 น. : ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประกอบด้วย สักกการะพระเสตังคมณี สักการะอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และสักการะศาลตา-ยาย สักการะพระพุทธนวราชบพิตร และพระแสงราชศัสตราประจำเมือง ณ สำนักงานคลังจังหวัดลำพูน และไหว้พระพุทธรูปภายในห้องผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีนายโยธิน ประสงค์ความดี นายชาตรี ธินนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน นางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
โดยในช่วงบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน จะเดินทางเข้ากราบนมัสการพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร
สำหรับ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน คนใหม่ จบการศึกษา คณะรัฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง และคณะรัฐศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านการอบรมหลักสูตรปลัดอำเภอ รุ่นที่ 127 , หลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 58 , หลักสูตรนักปกครองระดับสูง รุ่นที่ 68 , หลักสูตรการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด (นปส.2) ทั้งนี้ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ พ้นจากตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2567 เป็นต้นมา
วันที่ 13 มี.ค. 2568, 15:57
ชาวอำเภอลี้ ร่วมทำบุญสรงน้ำพระธาตุและอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชั...
วันที่ 13 มี.ค. 2568, 15:54
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 พร้อมคณะ...
วันที่ 12 มี.ค. 2568, 15:25
รองผู้ว่าฯ ลำพูน รับมอบหน้ากากอนามัย จากบริษัท โซเซียลโมชั่...
วันที่ 12 มี.ค. 2568, 12:47
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการ “การสร้างความเข้าใจแนวท...