จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรม “จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก @ สะพานขาวทาชมภู” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอแม่ทาให้เป็นที่รู้จัก
วันนี้ (วันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569) เวลา 08.00 น. ณ ลานกิจกรรมสะพานขาวทาชมภู ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก” 14 กุมภาพันธ์ 2569 โดยมี นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายฉัตรชัย วงศ์ปริยากร นายอำเภอแม่ทา ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ และคู่สมรส จำนวน 48 คู่ เข้าร่วมกิจกรรม บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น
ด้วยอำเภอแม่ทา ได้ดำเนินโครงการเสริมสร้างความมั่นคงของครอบครัว โดยการบูรณาการ การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ภายใต้กิจกรรม “จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2569” ซึ่งการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2569 ณ สะพานขาวทาชมภูแห่งนี้ จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 โดยเป็นโอกาสอันดีที่อำเภอแม่ทาจะได้ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง โดยมีการจดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตาม อีกทั้งยังเป็นการพัฒนา และส่งเสริมการให้บริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ สนองนโยบายการพัฒนา การให้บริการของรัฐบาลกระทรวงมหาดไทย และกรมการปกครอง นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอแม่ทาอีกด้วย
โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้กล่าวอวยพรให้แก่คู่สมรส และมอบใบสำคัญการสมรส และของที่ระลึกให้แก่คู่สมรสที่เข้าร่วมกิจกรรม สำหรับการจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับคู่รัก ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยความรัก ความเข้าใจ และความมุ่งมั่นที่จะสร้างครอบครัวที่แข็งแรงและมีความสุข
วันที่ 19 ก.พ. 2569, 03:33
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรอง ผลการประเมินผลการปฏิบัติราชการการเลื่อนเงิน...
วันที่ 19 ก.พ. 2569, 03:32
ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับ คณะผู้ดำเนินการโครงการ “ด้วยจงรักและภักดี” ในการปรึกษาหารื...
วันที่ 19 ก.พ. 2569, 03:31
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะอนุกรรมการสุขภาพจิต ครั้งที่ 1/2569 &nb...
วันที่ 19 ก.พ. 2569, 03:30
เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จัดบูธกิจกรรมโครงการ CHECK PD อายุ 40+ ต้องเช็คพาร์กินสัน ยิ่งเช็คเร็...