วันที่ (9 สิงหาคม 2564) ที่ท่าอากาศยานกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เกษตรจังหวัดลำพูน เกษตรจังหวัดเขียงใหม่ เกษตรจังหวัดเขียงใหม่ ธกส.จังหวัดเขียงใหม่ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมพัฒนาเกษตรกร และหัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป สำนักงานเกษตรจังหวัดลำพูน ร่วมรับส่งผลผลิตทางการเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยอากาศยาน SAAB 340 ของกองทัพอากาศ ส่งผลผลิตทางการเกษตร จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี – จังหวัดเชียงใหม่ – จังหวัดลำพูนลำพูน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในกรณีผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาดจากสถานการณ์ต่างๆ โดยเป็นการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างมังคุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับลำไยของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน จำนวน 8 ตัน
นางจำเนียร แสนราชา เกษตรจังหวัดลำพูน เผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงกลาโหมได้หารือร่วมกันและลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรและการสนับสนุนพื้นที่จำหน่าย และกระจายผลผลิตทางการเกษตร ระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กับกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในกรณีผลผลิตทางการเกษตรลันตลาดจากสถานการณ์ต่างๆ โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ขอความอนุเคราะห์อากาศยานจากกองทัพอากาศ เพื่อกระจายสินค้าในพื้นที่จังหวัดเขียงใหม่และจังหวัดลำพูน ในวันที่ 9 และ 10 สิงหาคม 2564 โดยมีการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างมังคุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับลำไยของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน โดยมีปริมาณผลผลิตที่มีการแลกเปลี่ยนสินค้า ประมาณ 8 ตัน
ทั้งนี้ จะมีกำหนดรับส่งแลกเปลี่ยนมังคุดกับลำไยของจังหวัดลำพูนในวัน อังคาร ที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ท่าอากาศยานกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่.
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:30
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดร่วมสรงน้ำพระเถระชั้นผู้ใหญ่เ...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:28
มูลนิธิเจ้าพ่อกู่ช้างลำพูน จัดพิธีบวงสรวงกู่ช้าง-กู่ม้า โบราณสถานบรรจุซากช้างคู่บาร...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:25
ลำพูน ติดตามสถานการณ์พร้อมให้แนวทางความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัย น้ำป...
วันที่ 11 เม.ย. 2568, 09:56
จังหวัดลำพูน เปิดพื้นที่กิจกรรม 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ "กาดชุมชน...