เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน จับมือ บริษัทโนบูโร แพลตฟอร์ม จำกัด แก้หนี้ให้กลุ่มพนักงาน ส่งเสริมภูมิรู้สร้างความมั่นคงทางการเงิน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 22 ก.ย. 2568, 20:49

           จังหวัดลำพูน จับมือ บริษัทโนบูโร แพลตฟอร์ม จำกัด แก้หนี้ให้กลุ่มพนักงาน ส่งเสริมภูมิรู้สร้างความมั่นคงทางการเงิน ด้วยแพลตฟอร์ม “โนบูโร” พิชิตหนี้ก้อนแรกใน 90 วัน พร้อมสร้างโอกาสเข้าถึงสินเชื่อในระบบจากสถาบันทางการเงิน 

           วันนี้ (วันศุกร์ที่ 19 กันยายน 2568) ณ หอประชุมโชควัฒนา สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมกับ บริษัทโนบูโร แพลตฟอร์ม จำกัด โดย นางสาวธิษณา ธิติศักดิ์สกุล กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริมและพัฒนาความมั่นคงทางการเงินของประชาชนและแรงงานในจังหวัดลำพูน  เพื่อร่วมกันในการส่งเสริมความรู้และความเข้าใจด้านการเงินส่วนบุคคลให้แก่ประชาชนและแรงงานในพื้นที่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พร้อมกันนี้นายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน และนายภูมิ วิสิฐนนรภัทร ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการหนี้และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทโนบูโร แพลตฟอร์ม จำกัด ลงนามร่วมเป็นพยานในการจัดทำความร่วมมือดังกล่าวด้วย 
           ภายหลังจากการลงนามความร่วมมือ จังหวัดลำพูน ร่วมกับ คณะทำงานจากบริษัทโนบูโร แพลตฟอร์ม จำกัด ได้จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงินด้วยโมเดล 4I แก้ปัญหาหนี้สิน สร้างความมั่นคงของพนักงานให้ได้ผลจริง กระบวนการปัญญา 3 ฐาน กับการปรับพฤติกรรมทางการเงิน แนะนำเครื่องมือเพื่อออกแบบการแก้ปัญหาการเงินให้ตรงจุดและได้ผลจริง โดยแพลตฟอร์ม “โนบูโร” ที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการวางแผนการปลดหนี้ การจดบันทึกรายรับ – รายจ่าย และการวางแผนการจ่ายหนี้ตามแผน ซึ่งเมื่อดำเนินการได้ครบถ้วนในระยะ 90 วัน จะสามารถพิชิตหนี้ก้อนแรกตามเป้าหมายที่ตั้งได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ผ่านการทำภารกิจตามแผนที่กำหนด จะมีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อพิชิตหนี้จากสถาบันทางการเงิน แม้จะมีประวัติค้างชำระหนี้สินเชื่อของตนเองกับบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีทั้งบริษัทเอกชนทั้งในนิคมอุตสหกรรมภาคเหนือ นิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวนกว่า 100 คน เข้าร่วม

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 6 พ.ย. 2568, 04:20

       ค่ำคืนวันลอยกระทงจังหวัดลำพูน คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมขบวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม อลังการ ทั้ง...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 6 พ.ย. 2568, 04:19

       เทศบาลเมืองลำพูน จัดกิจกรรมการประกวดประดิษฐ์กระทงฝีมือของนักเรียน/นักศึกศึกษา และการประกวดโคม...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 6 พ.ย. 2568, 04:17

        รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดลำพูน (ก.ช.ภ.จ.) คร...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 6 พ.ย. 2568, 04:15

          ลำพูน รับนโยบายด้านความปลอดภัยทางถนนในการประชุมศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ครั้งที...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]