การประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน เปิดโครงการน้ำดื่มสะอาด Mini Station พร้อมให้บริการน้ำดื่มสะอาดฟรีแก่ประชาชนในพื้นที่
วันนี้ (วันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณหน้าสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน ถนนรอบเมืองนอก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการน้ำดื่มสะอาด Mini Station การประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน โดยมีการประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน พร้อมทั้ง หัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร และพนักงานการประปาส่วนภูมิภาค เข้าร่วม
ด้วยการประปาส่วนภูมิภาค สนองนโยบายจากกระทรวงมหาดไทย โดยจัดให้มีการดำเนินงานโครงการน้ำดื่มสะอาด Mini Station เพื่อให้บริการน้ำดื่มสะอาด และลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนเพื่อลดความเลื่อมล้ำในการเข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย ซึ่งการประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน ได้มีการก่อสร้างโครงการดังกล่าวฯ ณ บริเวณหน้าสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน ถนนรอบเมืองนอก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
นอกจากนี้ การประปาส่วนภูมิภาค ได้ขยายการให้บริการน้ำดื่มสะอาด Mini Station ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น ซึ่งวันนี้มีการจัดพิธีเปิดพร้อมกันทั่วประเทศ จำนวน 54 สาขา ซึ่งสถานีแต่ละแห่งมีขีดความสามารถในการผลิตน้ำได้สูงถึง 2,000 ลิตรต่อชั่วโมง พร้อมให้บริการประชาชนได้อย่างเพียงพอ
ทั้งนี้ ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน สามารถเข้ารับบริการน้ำดื่มสะอาดได้ฟรี ณ บริเวณหน้าสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน ถนนรอบเมืองนอก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนและภาชนะบรรจุน้ำมาเอง จำกัดปริมาณไม่เกิน 20 ลิตรต่อคน หรือโทร. 053-511072
วันที่ 13 ก.พ. 2569, 15:30
“ลำพูน” ผนึกความร่วมมือ ภาครัฐ ชุมชน ภาคเอกชน จัดกิจกรรม Kick off โครงการป้องกัน...
วันที่ 13 ก.พ. 2569, 15:26
การประปาส่วนภูมิภาคสาขาลำพูน เปิดโครงการน้ำดื่มสะอาด Mini Station พร้อมให้บริกา...
วันที่ 13 ก.พ. 2569, 15:25
รองผู้ว่าฯ ลำพูน หารือเตรียมจัดงานประเพณีสำคัญ ร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนก...
วันที่ 13 ก.พ. 2569, 15:24
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดงาน Green Gain Day สร้างการเรียนรู้และสร้างแรงจูงใจ “ไม่เผาแต่ได้รายได้...