เลือกภาษา ::
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ตรวจเยี่ยมด่านป้องประกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 14 เม.ย. 2569, 16:50

        รองผู้ว่าฯ ลำพูน ตรวจเยี่ยมด่านป้องประกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 กำชับให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงานช่วงเวลากลางคืน และให้บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

       วันนี้ (วันที่ 14 เมษายน 2569) เวลา 19.30 น. นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ภายใต้การรณรงค์ “ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว ลดอุบัติเหตุ” ในช่วงเวลากลางคืน ณ ด่านตำบลเหมืองง่า จุดตรวจท่าจักร และด่านหมู่บ้านวัดสันต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

       โดยได้เน้นย้ำมาตรการสวมหมวกนิรภัย 100% ไม่ขับรถเร็ว และไม่ขับขี่ขณะเมาสุรา พร้อมกำชับให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนซึ่งมีความเสี่ยงสูง ให้บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ควบคู่การตักเตือน และบูรณาการการทำงานร่วมกันของทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์

       ทั้งนี้ ได้มอบกระบองไฟจราจร เสื้อกักสะท้อนแสง น้ำดื่ม และสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ พร้อมกำชับให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและประชาชนเป็นสำคัญ

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 14 เม.ย. 2569, 16:50

        รองผู้ว่าฯ ลำพูน ตรวจเยี่ยมด่านป้องประกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 กำชับให้เพิ่มความ...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 14 เม.ย. 2569, 16:49

        ปลัดจังหวัดลำพูน ตรวจเยี่ยมจุดตรวจหลัก จุดบริการ ด่านชุมชน ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและลดอ...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 14 เม.ย. 2569, 16:47

       จังหวัดลำพูน กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้มงวด โดยเฉพาะผู้ที่ดื่มแล้วขับ ดำเนินตามกฎหมายทันที...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 14 เม.ย. 2569, 03:31

         ประชาชนชาวจังหวัดลำพูนและนักท่องเที่ยว ร่วมชมขบวนแห่และสรงน้ำพระพุทธรูปที่สำคัญของวัดต...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]