วันนี้ (วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ) ที่ บริเวณโถงด้านหน้าศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจะงหวัดลำพูน เป็นผู้รับมอบหน้ากากอนามัยผ้า จำนวน 1000 ชิ้น โดยมีนายเจริญ สีวาโย พัฒนาการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน ร่วมมอบหน้ากากอนามัยผ้า เพื่อมอบให้กับประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดลำพูน ต่อไป
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้หน้ากากอนามัยขาดตลาด ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทั่วไป ประกอบกับข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีให้ทุกหน่วยงานเร่งจัดหาสินค้าที่ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของ
เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD 19) ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน สำนักงานพัฒนชุมชนจังหวัดลำพูน ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดลำพูนและคณะทำงานขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดลำพูน
จึงได้ดำเนินโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COMD-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยผ้าเพื่อป้องกันตนเอง เพื่อสร้างการรับรู้ให้สตรีตระหนักถึงการป้องกันตนเองและจัดทำหน้ากากอนามัยผ้าเพื่อมอบให้กับประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดลำพูน ต่อไป
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 07:35
รองผู้ว่าฯลำพูน ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์การเกิดแผ่นดินไหวในประเทศไทย กับกองบัญชาการป้...
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 07:02
ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะกรรมการมูลนิธิเพื่อการพัฒนาการกีฬาจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 1/2569...
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 06:55
ผู้ว่าฯ ลำพูน เป็นประธานประชุมคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ พ...
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 06:38
กระทรวงพลังงาน ประกาศใช้กลไกกองทุนตรึงราคาน้ำมัน พยุงราคาดีเซลคงที่ 29.94 บาท เป็นเวลา...