เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน กิจกรรมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2567
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 4 ธ.ค. 2567, 15:17

       วันที่ 4 ธันวาคม 2567 เวลา 09.30 น. ที่วัดป่ารัชดาราม ตำบลนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2567  โดยมี พระครูสุธีธรรมาภิวัต เจ้าอาวาสวัดป่ารัชดาราม เจ้าคณะอำเภอ จังหวัดลำพูน (ธรรมยุต) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  มีนางสิริรัตน์ โอภาพ วัฒนธรรมจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอป่าซาง ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา เจ้าหน้าที่ ประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
      วัฒนธรรมจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สืบเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2567  สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม จึงกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมปฏิบัติธรรม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ศาสนิกชน มีความรักและเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ แสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  เพื่อให้ศาสนิกชนได้ร่วมกันปฏิบัติธรรม ทำความดี รู้รักสามัคคี รู้จักการเสียสละเพื่อส่วนรวม ให้เกิดประโยชน์ ทั้งแก่ตนเอง ผู้อื่น ชุมชน สังคม และประเทศชาติ การสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ ได้ส่งเสริมให้ศาสนิกชนนำหลักศาสนาไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ให้เป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม และรักษาวัฒนธรรมอันดีงามของชาติให้คงอยู่สืบต่อไป
      โครงการนี้ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม และได้รับความเมตตาจากพระครูสุธีธรรมาภิวัต เจ้าอาวาสวัดป่ารัชดาราม เจ้าคณะอำเภอ จังหวัดลำพูน (ธรรมยุต) ที่อนุเคราะห์ให้ใช้สถานที่ ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนทั้งสิ้น 90 คน
       ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การเข้าร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2567 ในวันนี้  เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีความกินดี อยู่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นการส่งเสริมให้ศาสนิกชนทุกคนได้ร่วมรำลึกถึงพระบรมราโชวาท น้อมนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน มีจิตอาสา  เสียสละ มุ่งประโยชน์ส่วนรวม ช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไป.

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 5 ก.พ. 2568, 11:15

          พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ พลโท ปณต แส...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 4 ก.พ. 2568, 15:57

       ลำพูน KICK OFF: ขับเคลื่อนนโยบายสำคัญด้านสังคม “จังหวัดลำพูนปลอดบุหรี่ไฟฟ้า&r...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 4 ก.พ. 2568, 11:32

        รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมงานแถลงข่าว "Amazing Thailand Grand Tourism and Sport Ye...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 4 ก.พ. 2568, 11:26

        หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหาแนวทางในการป้องกันและการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอก...

Read More

Interesting links

Maps

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]