รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะฯ เข้าพบและร่วมหารือข้อราชการกับผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ในการขับเคลื่อนและพัฒนาโครงการต่างๆ ตามแผนปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดลำพูนสู่ความยั่งยืนในอนาคต
วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2568 เวลา 09.15 น. ที่ห้องรับรอง ชั้น 2 ศาลากลาง จังหวัดลำพูน ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วยนายกิตติคุณ จิตยานันท์ ผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายศตวรรษ มหามิตร ผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายณัฐเดช ณัฐเดชฤทธิ์ชัย นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการ นายภาคิน วานิชดี สถิติจังหวัดลำพูน นายจำรัส อุประ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาลำพูน ว่าที่ รต. เอกพงษ์ แก้ววิวัฒน์ โทรคมนาคมจังหวัดลำพูน นายจักรชัย ชัยศุภางกูร ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดลำพูน และคณะฯ เข้าพบและร่วมหารือข้อราชการกับ นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดลำพูนให้การต้อนรับ
สำหรับประเด็นหารือรองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมกับผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มีหลายประเด็นที่สำคัญ ประกอบด้วย
1. เรื่องของอาชญากรรมออนไลน์ ภัยคุกคามทางไซเบอร์ (AOC 1441, Fake news) 2. ศูนย์ดิจิทัลชุมชน สำหรับโครงการศูนย์ดิจิทัลชุมชน 1,722 ศูนย์ (ปี 66 – 71) 3. e-Office /Paperless (ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์) 4. Smart City 5. โครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความรู้เพื่อขับเคลื่อนและยกระดับกำลังคนดิจิทัลระดับอำเภอ (เจ้าหน้าที่ดิจิทัลอำเภอ) IT MAN 6. การพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัลระดับพื้นที่ให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล 7. โครงการเน็ตประชารัฐ และ8. แอพพลิเคชั่น DE-fence.
วันที่ 17 ส.ค. 2569, 10:04
จังหวัดลำพูน เข้าร่วมกิจกรรม KM Online หัวข้อ “Cell Broadcast การเตือนภัย...
วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:54
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ห่วงความปลอดภัย สั่งตรวจเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่...
วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:51
จังหวัดลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อมจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บูรณาการทุกหน่...
วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:48
จังหวัดลำพูน สกัดกั้นช่องทางการลำเลียงยาเสพติดผ่านทางพัสดุภัณฑ์เอ...