เลือกภาษา ::
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ห่วงความปลอดภัย สั่งตรวจเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:54

            ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ห่วงความปลอดภัย สั่งตรวจเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่ ป้องกันอัคคีภัย ตลอดจนอุบัติภัยในรูปแบบต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น

           วันที่ 17 สิงหาคม 2569 เวลา 14.20 น. ที่โรดิโอผับ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต นายอำเภอเมืองลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บูรณาการตรวจสถานประกอบการและสถานบันเทิงในพื้นที่ เพื่อกำกับดูแลการดำเนินกิจการให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด อันเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

          สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นการยกระดับมาตรการความปลอดภัยเชิงรุก โดยมุ่งเน้นการตรวจสอบระบบป้องกันอัคคีภัยและโครงสร้างอาคารตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบความพร้อมของระบบไฟฟ้า ไฟฉุกเฉิน อุปกรณ์ดับเพลิง และป้ายบอกทางหนีไฟ รวมถึงเส้นทางการอพยพที่ไร้สิ่งกีดขวาง ไม่มีการล็อกประตูกั้นหนีไฟ และควบคุมให้ร้านปฏิบัติตามกฎหมายควบคุมอาคาร เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักท่องเที่ยว

          อย่างไรก็ตาม จังหวัดลำพูนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและกวดขันอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาการฝ่าฝืนกฎหมายและลดความเสี่ยงจากการเกิดอัคคีภัย ตลอดจนอุบัติภัยในรูปแบบต่าง ๆที่อาจจะเกิดขึ้น ควบคู่ไปกับการเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเป็นเครือข่ายเฝ้าระวัง หากพบเห็นสถานประกอบการที่มีความเสี่ยงหรือไม่ได้มาตรฐาน สามารถแจ้งเบาะแสผ่านระบบ Traffy Fondue ของจังหวัดลำพูนได้ตลอดเวลา.

 

ภาพ/ เรียบเรียงข่าว : นายอานนท์ บุญมาตุ้ย นักประชาสัมพันธ์       ผู้ช่วยบรรณาธิการ : นางสาวกนกรัตน์ ปัญญา นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ         บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน

#จังหวัดลำพูน      #PRLAMPHUN        #ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ส.ค. 2569, 10:04

            จังหวัดลำพูน เข้าร่วมกิจกรรม KM Online หัวข้อ “Cell Broadcast การเตือนภัย...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:54

            ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ห่วงความปลอดภัย สั่งตรวจเข้มสถานบันเทิงในพื้นที่...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:51

             จังหวัดลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อมจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บูรณาการทุกหน่...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ส.ค. 2569, 09:48

               จังหวัดลำพูน สกัดกั้นช่องทางการลำเลียงยาเสพติดผ่านทางพัสดุภัณฑ์เอ...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]