เลือกภาษา ::
ลำพูน พบจุดความร้อนมากขึ้น คุณภาพอากาศอยู่ในระดับสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ควรงดกิจกรรมกลางแจ้งและสวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นละออง
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 28 มี.ค. 2566, 19:12

               ลำพูน พบจุดความร้อนมากขึ้น คุณภาพอากาศอยู่ในระดับสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ควรงดกิจกรรมกลางแจ้งและสวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นละออง
              สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำพูน รายงานสถานการณ์หมอกควัน ไฟป่า และ PM2.5 ของจังหวัดลำพูน ประจำวันที่ 28 มีนาคม 2566 ☁️คุณภาพอากาศ PM 2.5 "ค่าเฉลี่ย 24 ชม. ที่ผ่านมา" อ.เมืองลำพูน ระดับ"สีแดง" มีผลกระทบต่อสุขภาพ
อ.ลี้ ระดับ "สีแดง" มีผลกระทบต่อสุขภาพ
               พบจุดความร้อนมากขึ้น วันที่ 28 มีนาคม 2566 รอบเวลา 01:39 รวมพบ 49 จุด ในพื้นที่ อ.แม่ทา 24 จุด อ.ลี้ 13 อ.บ้านธิ 5 จุด อ.ทุ่งหัวช้าง 3 จุด อ.บ้านโฮ่ง 2 จุด และ อ.เมือง 2 จุด ควรเข้มงวดการเข้าพื้นที่ป่า
               คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากจากมีจุดความร้อนในพื้นที่เพิ่มขึ้น และปัจจัยด้านการถ่ายเทของสภาพอากาศ ควรงดกิจกรรมกลางแจ้งและสวมใส่หน้ากากกันฝุ่นละออง 

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 8 พ.ค. 2568, 15:16

          ผู้ว่าฯ ลำพูน สั่งการทุกหน่วยงานเร่งรัดดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาก...

Read More
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 8 พ.ค. 2568, 13:05

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานต้นพระศรีมหาโพธิ์ เพื่อเชิญไปปลูกในพื้นที่ 77 จังหวั...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 8 พ.ค. 2568, 12:42

        จังหวัดลำพูน จัดการประชุมชี้แจงแนวทางการจัดทำแผนพัฒนาจังหวัด/กลุ่มจังหวัด พ.ศ...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 8 พ.ค. 2568, 10:01

        สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Depa) เปิดรับสมัครกลุ่มชุมชน กลุ่มวิสาหกิจชุ...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]