วันนี้ (4 ตุลาคม 2566) เวลา 09.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอลี้ นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานมอบถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย ให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอลี้ จำนวน 177 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยมี นางดวงกมล ยิ้มละมัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นายโยธิน ประสงค์ความดี ปลัดจังหวัดลำพูน ผู้แทนจากสถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่ นายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ร่วมพิธี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 - 30 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดลำพูน มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปริมาณน้ำฝนสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้การระบายน้ำไม่ทัน ประกอบกับน้ำลี้เอ่อล้นตลิ่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายจุด ในส่วนของอำเภอลี้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 6 ตำบล 1,310 ครัวเรือน
จากนั้นเวลา 11.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนและคณะ ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอลี้ จำนวน 142 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยมี นางดวงกมล ยิ้มละมัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นายโยธิน ประสงค์ความดี ปลัดจังหวัดลำพูน ผู้แทนจากสถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่ นายประเชิญ สมองดี นายอำเภอบ้านโฮ่ง หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ร่วมพิธี
สำหรับความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง มีประชาชนได้รับผลกระทบ 4 ตำบล 1,102 ครัวเรือน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน
ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ทางจังหวัดลำพูน และสภากาชาดไทย มีความห่วงใยแก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมกับการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยให้ทางอำเภอ อปท.ในพื้นที่เข้าสำรวจ เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ทั้งในได้จัดถุงยังชีพจากสภากาชาดไทยเพื่อมอบให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดลำพูน รวม 882 ถุง ประกอบด้วย สิ่งของอุปโภค บริโภค และยารักษาโรค ที่จำเป็น เพื่อมอบให้แก่ประชาชน เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นอีกด้วย
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:30
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดร่วมสรงน้ำพระเถระชั้นผู้ใหญ่เ...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:28
มูลนิธิเจ้าพ่อกู่ช้างลำพูน จัดพิธีบวงสรวงกู่ช้าง-กู่ม้า โบราณสถานบรรจุซากช้างคู่บาร...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:25
ลำพูน ติดตามสถานการณ์พร้อมให้แนวทางความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัย น้ำป...
วันที่ 11 เม.ย. 2568, 09:56
จังหวัดลำพูน เปิดพื้นที่กิจกรรม 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ "กาดชุมชน...