ช่วงเช้าวันนี้(29 ธันวาคม 2567) นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมครอบครัว ได้เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก โดยเริ่มต้นจากการไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ไหว้ศาลตายาย ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประกอบด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี และนายชาตรี ธินนท์ ปลัดจังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่มารอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น
จากนั้นในช่วงบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดลำพูน ได้แก่ พระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร โดยเริ่มที่การสักการะพระประธานในพระวิหารหลวง พระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระศรีธรรมโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดลำพูน จากนั้น เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดลำพูน (หลังเก่า) เพื่อสักการะศาลพระนางจามเทวี ณ ศาลพระนางจามเทวี สักการะศาลพระเจ้ามหันตยศและพระเจ้าอนันตยศ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จากนั้น เดินทางไปยังวัดจามเทวีสักการะพระเจดีย์สุวรรณจังโกฎ เพื่อสักการะกู่อัฐิครูบาศรีวิชัย เดินทางต่อไปสักการะอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี และโบราณสถาน กู่ช้าง – กู่ม้า เมื่อเสร็จสิ้นแล้วได้เดินทางไปยังวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย (ธ) เพื่อนมัสการพระราชวัชรสุทธิวงศ์ (เจ้าคุณหลวงพ่ออารยวังโส) และเจ้าอาวาสวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย (ธ) ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล
ก่อนหน้านี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ พ้นจากตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2567 เป็นต้นมา
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:30
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดร่วมสรงน้ำพระเถระชั้นผู้ใหญ่เ...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:28
มูลนิธิเจ้าพ่อกู่ช้างลำพูน จัดพิธีบวงสรวงกู่ช้าง-กู่ม้า โบราณสถานบรรจุซากช้างคู่บาร...
วันที่ 18 เม.ย. 2568, 10:25
ลำพูน ติดตามสถานการณ์พร้อมให้แนวทางความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัย น้ำป...
วันที่ 11 เม.ย. 2568, 09:56
จังหวัดลำพูน เปิดพื้นที่กิจกรรม 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ "กาดชุมชน...