ช่วงเช้าวันนี้(29 ธันวาคม 2567) นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมครอบครัว ได้เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก โดยเริ่มต้นจากการไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ไหว้ศาลตายาย ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประกอบด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี และนายชาตรี ธินนท์ ปลัดจังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่มารอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น
จากนั้นในช่วงบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดลำพูน ได้แก่ พระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร โดยเริ่มที่การสักการะพระประธานในพระวิหารหลวง พระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระศรีธรรมโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดลำพูน จากนั้น เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดลำพูน (หลังเก่า) เพื่อสักการะศาลพระนางจามเทวี ณ ศาลพระนางจามเทวี สักการะศาลพระเจ้ามหันตยศและพระเจ้าอนันตยศ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จากนั้น เดินทางไปยังวัดจามเทวีสักการะพระเจดีย์สุวรรณจังโกฎ เพื่อสักการะกู่อัฐิครูบาศรีวิชัย เดินทางต่อไปสักการะอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี และโบราณสถาน กู่ช้าง – กู่ม้า เมื่อเสร็จสิ้นแล้วได้เดินทางไปยังวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย (ธ) เพื่อนมัสการพระราชวัชรสุทธิวงศ์ (เจ้าคุณหลวงพ่ออารยวังโส) และเจ้าอาวาสวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย (ธ) ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล
ก่อนหน้านี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ พ้นจากตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2567 เป็นต้นมา
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:28
ผู้ว่าฯลำพูน เปิดงานมหกรรมการออม 52 ปี ทุนชุมชน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมให้ประ...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:26
ผู้ว่าฯลำพูน เปิดกิจกรรม Kick off จัดระเบียบสายสื่อสารฯ ที่มีลักษณะไม่เป็นระเบียบ รกร...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:22
จังหวัดลำพูน จัดแถลงข่าวการจัดงาน วิถีถิ่น วิถีชาติพันธุ์ล้านนา "เสน่ห์ชาติพันธุ์ สู่...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:20
ผู้ว่าฯ ลำพูน รับมอบหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบ...