เทศบาลตำบลอุโมงค์ เตรียมพร้อมจัดงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วหละปูน ครั้งที่ 21 ช่วงปลายปีนี้
วันนี้ (วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2568) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลอุโมงค์ ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน เทศบาลตำบลอุโมงค์ นำโดยนายขยัน วิพรหมชัย นายกเทศมนตรีตำบลอุโมงค์ เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วหละปูน ครั้งที่ 21 มี นายภัตติพงศ์ ขัดลิ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน วัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ผู้แทนจากสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน สื่อมวลชนและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
การประชุมในวันนี้ เป็นการหารือพิจารณา เกี่ยวกับรายละเอียดและรูปแบบกิจกรรม ในการจัดงานโดยจะมีการเน้นความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชุมชน เพื่อนำไปสู่การปรับปรุง แก้ไข รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงตามข้อจำกัดในด้านต่างๆ ซึ่งเบื้องต้นเทศบาลตำบลอุโมงค์ ได้กำหนดจัดงานสืบสานวัฒนธรรมปิงห่าง - ไส้อั่วอุโมงค์ หละปูน ครั้งที่ 21 ระหว่าง วันที่ 26 - 30 ธันวาคม 2568 ณ ข้างลำน้ำ ปิงห่างเทศบาลตำบลอุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน
การจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชน และจังหวัดลำพูน สร้างรายได้แก่ประชาชนในท้องถิ่น ส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าชุมชน อนุรักษ์ และสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น เผยแพร่ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปได้ อันจะนำมาซึ่งรายได้ และเศรษฐกิจของชุมชนเข้มแข็งขึ้นอย่างต่อเนื่อง
วันที่ 29 ม.ค. 2569, 08:42
จังหวัดลำพูน มุ่งขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจให้มีความเหมาะสมตามบริบทและศักยภาพในพ...
วันที่ 29 ม.ค. 2569, 08:40
จังหวัดลำพูน มุ่งขับเคลื่อนแนวทางการพัฒนาเครือข่ายด้านสังคมแบบมีส่วนร่วม เพื่อคนลำพูนท...
วันที่ 29 ม.ค. 2569, 08:34
ผู้ว่าฯ ป้อง ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ปี 2569 ณ ตลาดจตุจักรลำพูน ในแค...
วันที่ 29 ม.ค. 2569, 08:33
จังหวัดลำพูน ออกหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(พอ.สว.) ครั้งที่ 6/2569 ใ...