เลือกภาษา ::
ผู้ว่าฯลำพูน นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าในจังหวัดลำพูน วางพวงมาลาถวายสักการะ รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 24 ต.ค. 2566, 16:29

        วันนี้ ( 23 ตุลาคม 2566) เวลา 08.00 น. ที่ บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ศาลากลางจังหวัดลำพูน (หลังเก่า) นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน นำหัวหน้าส่วนราชการ อัยการ ศาล ทหาร ตำรวจ  จิตอาสาพระราชทาน และพสกนิกรชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม  เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
       พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือรัชกาลที่ 5 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ด้วยพระปรีชาสามารถต่อการพัฒนาประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการปกครอง การบริหารราชการแผ่นดิน การศึกษา การสาธารณสุข ตลอดจนสาธารณูปการต่างๆ ทำให้ประเทศไทยมีความเจริญก้าวหน้าและรักษาความเป็นเอกราชมาได้จนถึงทุกวันนี้ และพสกนิกรชาวไทยได้น้อมใจถวายพระราชสมัญญาว่า “พระปิยมหาราช” ซึ่งมีความหมายว่า มหาราชผู้ทรงเป็นที่รักของปวงชน และทางราชการได้กำหนดให้วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวัน “ปิยมหาราช” เพื่อร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้.

推荐新闻
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 20 ก.พ. 2569, 16:20

        จังหวัดลำพูน ประชุมคณะทำงานบริหารพื้นที่ศาลากลางจังหวัดลำพูนหลังเดิม พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ครั้...

继续阅读
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 20 ก.พ. 2569, 16:17

        ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องใน “วันความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน” ประจำปีพ.ศ. 2569 สร้างค...

继续阅读
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 20 ก.พ. 2569, 16:15

        ปลัดจังหวัดลำพูน เป็นประธานการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้โครงการเสริมพลัง STRONG ประชาชนถอนหมุดพื...

继续阅读
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 20 ก.พ. 2569, 16:14

         รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมงานมหกรรมหม่อนไหมดี 4 ภาค “Miracle of Thai Silk and Mulberry” ที่...

继续阅读
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]