จังหวัดลำพูน มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน เอกชน และหน่วยงานของรัฐ เพื่อนำแผนงานและโครงการต่างๆ มาขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐของจังหวัดให้เกิดผลสำเร็จอย่างยั่งยืน
วันที่ 15 กรกฎาคม 2568 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานองค์การตลาด สาขาลำพูน องค์การตลาด กระทรวงมหาดไทย ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายชาตรี ธินนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมพัฒนากลไกขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากระดับจังหวัดไตรมาส 3 เพื่อเป็นการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ รวมถึงเป็นการขับเคลื่อนการดำเนินนโยบายสานพลังประชารัฐ ตามแนวคิดวิสาหกิจเพื่อสังคม โดยการบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อนำแผนงานและโครงการต่างๆ มาขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐให้เกิดผลสำเร็จ โดยผ่านการดำเนินงานตามแนวทางของคณะทำงานด้านต่างๆ อย่างบูรณาการ ซึ่งดำเนินการมาแล้วหลายปี โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน เอกชน และหน่วยงานของรัฐ โดยมีนายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
จังหวัดลำพูนกำหนดจัดประชุมโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก การผลิต การตลาดและการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุมชน กิจกรรมที่ 1 พัฒนากลไกขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากระดับจังหวัด ครั้งที่ 3/2568 โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย คณะทำงานขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐวิสาหกิจ จังหวัดลำพูน, ผู้แทนจากบริษัทประชารัฐรักสามัคคีลำพูน (วิสาหกิจเพื่อสังคม)จำกัด, ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประสานและขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐประจำจังหวัดลำพูน โดยได้มีการนำเสนอผลการดำเนินงานของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีลำพูน (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และการนำเสนอผลการติดตามสนับสนุนการดำเนินงานของกลุ่มเป้าหมายตามแผนการติดตามสนับสนุน ปี 2568 และสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน รายงานเกี่ยวกับโครงการยกระดับผลิตภัตภัณฑ์สินค้าเกษตรอุตสาหกรรมสู่ธุรกิจตลาดสมัยใหม่ (OPOAI - C Next Steps)
โอกาสนี้ ได้ร่วมกันพิจารณาในการเสนอรายชื่อกรรมการของคณะกรรมการประสานและขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐประจำจังหวัด (คสป.) โดยกรมการพัฒนาชุมชน กำหนดให้ดำเนินการสำรวจคณะกรรมการฯ สำรวจรายชื่อผู้มีคุณสมบัติตามบัญชีรายชื่อของคณะกรรมการประสานและขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐประจำจังหวัด (คสป.) เพื่อให้ผลการดำเนินการมีความถูกต้องและเป็นปัจจุบันมากที่สุด .
วันที่ 3 ก.ย. 2568, 10:28
จังหวัดลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันกีฬาจังหวัดลำพูน ตามโครงการส...
วันที่ 3 ก.ย. 2568, 10:26
จังหวัดลำพูนร่วมประชุมกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.)...
วันที่ 3 ก.ย. 2568, 10:23
แขวงทางหลวงลำพูน จัดประชุมสรุปผลการศึกษาของโครงการ (สัมมนา ครั้งที...
วันที่ 3 ก.ย. 2568, 10:19
“ประเพณีสลากย้อมเมืองลำพูน หนึ่งเดียวในโลก ประจำปี 2568” เริ่มต้นขึ...