เลือกภาษา ::
ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ในโอกาสเข้าพบและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 25 ธ.ค. 2568, 09:04

          ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ในโอกาสเข้าพบและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ให้เกิดประสิทธิภาพแบบรอบด้าน

         วันนี้(วันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2568) เวลา 15.15 น. ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดลำพูน อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน นายฮาราดะ มาซารุ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ นายสุกิคิ ทาคาฮิโระ รองกงสุลฝ่ายข้อมูลข่าวสาร การศึกษา และวัฒนธรรม และนางวราพร วงศ์สินทรัพย์ เลขานุการกงสุลใหญ่ ได้เข้าเยี่ยมคารวะและแนะนำตัวต่อนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ซึ่งได้นำคณะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมีนางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายพงษ์เกษม โพธิ์แก้ว อุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

         ด้วยสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ มีหน้าที่ต้องดูแลชาวญี่ปุ่นที่พำนักในเขต 9 จังหวัดภาคเหนือของประเทศไทยรวมถึงจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีบริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากเข้ามาประกอบธุรกิจทั้งในนิคมอุตสาหกรรมลำพูนและพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบกับนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ทางคณะจึงได้เข้าร่วมยินดี เยี่ยมคาราวะ และเป็นโอกาสที่ได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ให้เกิดประสิทธิภาพแบบรอบด้าน นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทย ที่มีมายาวนานด้วย

推荐新闻
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 1 เม.ย. 2569, 10:53

         รองผู้ว่าฯ ลำพูน มอบเกียรติบัตรเชิดชูบุคลากรการศึกษา ในงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงศึกษ...

继续阅读
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 1 เม.ย. 2569, 10:45

         จังหวัดลำพูน พร้อมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุ...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 1 เม.ย. 2569, 10:42

           จังหวัดลำพูน จัดงานวันผู้สูงอายุ–วันแห่งครอบครัว 2569 “ก้ม กราบ กอดผู้สูงวัย สร...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 1 เม.ย. 2569, 10:38

          ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้โอวาท และแนวทางในการปฏิบัติงานให้แก่ผู้ผ่านการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุได...

继续阅读
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]