รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดประชุมสันนิบาตเทศบาล ครั้งที่ 1/2569 เน้นบริหารขยะครบวงจร ยกระดับการจัดการขยะสู่พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน
วันนี้(วันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2569) เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมหมูอินเตอร์ ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมและสัมมนาทางวิชาการสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 1/2569 ประจำปี พ.ศ. 2569 โดยมีนายประภัสร์ ภู่เจริญ ประธานสันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน นายรุ่งโรจน์ สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลพูน นายกเทศมนตรี ประธานสภา สมาชิกสภา และปลัดเทศบาลในจังหวัดลำพูน จำนวน 60 คน เข้าร่วม โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับความรู้ ความเข้าใจ และแนวทางในการบริหารจัดการขยะอย่างเป็นระบบ ตลอดจนสามารถนำเทคโนโลยีการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากขยะมาประยุกต์ใช้ ยกระดับการจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้มีประสิทธิภาพและยั่งยืนต่อไป
สันนิบาตเทศบาลจังหวัดลำพูน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารงานของเทศบาลเพื่อประโยชน์สูงสุดของทางราชการให้ถูกต้องตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้องและการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเฉพาะการจัดการขยะมูลฝอย ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนและการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน จึงได้กำหนดจัดการอบรมสัมมนาวิชาการ ในวันที่ 20 เมษายน 2569 และกำหนดการศึกษาดูงานระหว่างวันที่ 21 – 23 เมษายน2569 ณ จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริหารท้องถิ่นได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และศึกษาตัวอย่างการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จ สามารถนำมาปรับใช้ในการพัฒนาท้องถิ่นของจังหวัดลำพูนได้อย่างเหมาะสม
ภาพ : นางสาวฐานิสา เสถะรักษ์ นักประชาสัมพันธ์ ข่าว : นางสาวสุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม นักประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วยบรรณาธิการ : นางสาวกนกรัตน์ ปัญญา นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
#จังหวัดลำพูน #PRLAMPHUN #ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:19
ลำพูนจัดกิจกรรม “Salesman หละปูน ผู้นำด้านการท่องเที่ยว” เสริมทักษะสื่อสารท่องเที่ยวเชิงประสบ...
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:17
เชิญเยี่ยมชมความงามของผืนผ้าโบราณ อายุกว่า 100 ปี ภายในพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณเฮือนยองวัดต้นแก้ว ตำบลเวี...
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 12:18
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมงานทำบุญ "ครบรอบ 24 ปี หนังสือพิมพ์สื่อลำพูน" ณ วัดต้นแก้ว ตำ...
วันที่ 22 พ.ค. 2569, 08:05
จังหวัดลำพูน จัดพิธีมอบลายผ้าพระราชทาน “ลายขอสมเด็จฯ-เจ้าฟ้าฯ” และ “บุปผาบรมราช...