รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะกรรมการรับรองมาตรฐานชุมชน มุ่งพัฒนาศักยภาพเครือข่ายชุมชนทั้ง 8 อำเภอ อย่างยั่งยืน
วันนี้ (วันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2569) เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ POC ศาลากลางจังหวัดลำพูน นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมตรวจประเมินเพื่อรับรองมาตรฐานการพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน ประจำปี 2569 โดยมีคณะกรรมการรับรองมาตรฐานการพัฒนาชุมชนจังหวัด และคณะกรรมการตรวจประเมินเพื่อการรับรองมาตรฐานการพัฒนาชุมชนอำเภอ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง
การประชุมครั้งนี้ มีการชี้แจงถึงแนวทางการดำเนินงานตามระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน (มชช.) ของกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งมุ่งส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของผู้นำชุมชน กลุ่มองค์กรชุมชน เครือข่ายองค์กรชุมชน และชุมชน ให้สามารถเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนมีหน่วยนับที่สมัครเข้าสู่ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน จำนวนทั้งสิ้น 49 หน่วยนับ ครอบคลุมทั้ง 8 อำเภอของจังหวัด โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนในฐานะฝ่ายเลขานุการ ได้ดำเนินการตรวจสอบผลการพัฒนาตนเองของกลุ่มเป้าหมายครบทุกประเภท พบว่ามีการดำเนินงานตามเกณฑ์ตัวบ่งชี้ครบทุกด้าน
นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณารับรองกลุ่มเป้าหมายทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ ผู้นำชุมชน กลุ่มองค์กรชุมชน เครือข่ายองค์กรชุมชน และชุมชน เพื่อยกระดับมาตรฐานการพัฒนาชุมชนของจังหวัดลำพูน และเชื่อมโยงไปสู่การคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น ประจำปี 2569 ต่อไป
วันที่ 27 ก.ค. 2569, 10:41
จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดลำพูน...
วันที่ 27 ก.ค. 2569, 10:40
จังหวัดลำพูน จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา (ออนไลน์) เนื่องในว...
วันที่ 27 ก.ค. 2569, 10:38
จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยจัง...
วันที่ 27 ก.ค. 2569, 10:34
ประกาศจังหวัดลำพูน เรื่องรายชื่อขึ้นบัญชีสำรองเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลของจั...