พช.ลำพูน จัดกิจกรรมคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น จังหวัดลำพูน ประจำปี 2569
วันที่ 17 มิถุนายน 2569 เวลา 09.00 น. ณ เทศบาลตำบลดงดำ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานนำคณะกรรมการคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น ระดับจังหวัด ร่วมลงพื้นที่บ้านบวก หมู่ที่ 3 ตำบลดงดำ อำเภอเมืองลี้ จังหวัดลำพูน เพื่อตรวจเยี่ยมคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น จังหวัด ประจำปี 2569
โดยมี นายอำเภอลี้ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สตรีแม่บ้าน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
คณะกรรมการคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น จังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและประเมินผลการดำเนินงานกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่นระดับจังหวัด ณ บ้านบวก หมู่ที่ 3 ตำบลดงดำ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ มีการนำเสนอผลการดำเนินงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่น จำนวน 3 ประเภท ได้แก่
หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง "อยู่เย็น เป็นสุข" บ้านบวก หมู่ที่ 3 ตำบลดงดำ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
ตำบลเข้มแข็งตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตำบลดงดำ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
กลุ่ม/องค์กรชุมชนแกนหลักสำคัญในการพัฒนาหมู่บ้าน กลุ่มผ้าทอยกดอกบ้านบวก หมู่ที่ 3 ตำบลดงดำ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
คณะกรรมการได้รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงาน รับชมวีดิทัศน์ สื่อนิทรรศการ และเยี่ยมชมฐานการเรียนรู้ที่สะท้อนถึงความร่วมมือของภาคีเครือข่ายและประชาชนในพื้นที่ ในการขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง จนเกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรมและเป็นต้นแบบแก่ชุมชนอื่น
การคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชนดีเด่นในครั้งนี้ เป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน สร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้นำชุมชน องค์กร และประชาชนผู้มีส่วนร่วมในการพัฒนาท้องถิ่น ตลอดจนคัดเลือกผลงานที่มีความโดดเด่นเป็นตัวแทนจังหวัดลำพูนในระดับต่อไป
ข่าวประชาสัมพันธ์ : กลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน สนง.พัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน
#สุขนี้_ที่_ลำพูน
วันที่ 18 มิ.ย. 2569, 14:00
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประชุมชี้แจงนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนกา...
วันที่ 18 มิ.ย. 2569, 13:57
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว จังหวัดลำพูน ออกหน่วยให้บริการทางการแพทย์ ครั้งที่ 12 ประจ...
วันที่ 18 มิ.ย. 2569, 13:54
ลำพูน จัดการคัดเลือกสตรีดีเด่นการขับเคลื่อนนโยบายและภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย...
วันที่ 18 มิ.ย. 2569, 13:51
รองผู้ว่าฯ ลำพูน นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานจัดระเบียบสายสื่อสารที่ไ...