รองฯ ผู้ว่าลำพูน ร่วมพิธีเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (NEC) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
วันนี้ (วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2569) ณ โรงแรมเอ็ม บูทีค รีสอร์ท อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนและยกระดับความร่วมมือในการขับเคลื่อนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (Northern Economic Corridor : NEC) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 โดยมี นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดฯ
การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ตลอดจนประเทศคู่ค้าในกลุ่มอาเซียน+3 ในการผลักดันการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือให้เป็นกลไกสำคัญในการยกระดับศักยภาพด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาคอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน
ในโอกาสนี้ จังหวัดลำพูนได้ส่งผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม พร้อมทั้งประสานความร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อร่วมกำหนดทิศทางการพัฒนาและขับเคลื่อนการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (NEC) ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม และสร้างโอกาสด้านการค้า การลงทุน และการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดและภูมิภาคในระยะยาว.
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:09
จังหวัดลำพูน งานเสวนา ฟ้อนเมือง เมืองฟ้อน "Grammar of Lanna Living Bodies...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:08
ผู้ว่าฯลำพูน ร่วมโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ขับเคลื่อนการดำเนินงานด...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:05
ลำพูน จัดประชุมระดมความคิดเห็นเพื่อจัดทำเส้นทางการท่องเที่ยว (ครั้งที่ 4)...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 07:56
สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้ดำเนินโครงการยกระดับทักษะด้า...