วันนี้ ( 23 พฤษภาคม 2565 ) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่พบปะประชาชนในเขตตำบลประตูป่า และตำบลริมปิง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำขัง รอการระบายหลายจุด โดยมีนายเทศมนตรีตำบลประตูป่า พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ติดตาม
สืบเนื่องจาก ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำพูน ส่งผลให้มีน้ำท่วมขัง รอการระบายในหลายจุด ล่าสุดที่เขตเทศบาลตำบลประตูป่า น้ำท่วมขังในบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และถนนหลายจุด ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน
ซึ่งจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้รับทราบปัญหา พร้อมเร่งประสานหน่วยงานราชการ ได้แก่ โครงการชลประทานลำพูน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ไปลงพื้นที่ไปยังถนนเลี่ยงเมือง เหมืองง่า-ท่าจักร ซึ่งได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีหลุมบ่อ เป็นวงกว้าง อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ซึ่งจากการลงตรวจพื้นที่แล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ขอความอนุเคราะห์ให้แขวงทางหลวงลำพูน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขและซ่อมแซมพื้นผิวถนนโดยเร็วที่สุด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนและความเดือดร้อนแก่ประชาชน
วันที่ 13 มี.ค. 2568, 15:57
ชาวอำเภอลี้ ร่วมทำบุญสรงน้ำพระธาตุและอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชั...
วันที่ 13 มี.ค. 2568, 15:54
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 พร้อมคณะ...
วันที่ 12 มี.ค. 2568, 15:25
รองผู้ว่าฯ ลำพูน รับมอบหน้ากากอนามัย จากบริษัท โซเซียลโมชั่...
วันที่ 12 มี.ค. 2568, 12:47
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการ “การสร้างความเข้าใจแนวท...