วันนี้ (8 มกราคม 2566) ที่ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดลำพูน (เกษตรที่สูง) ตำบลนาทราย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดโครงการจัดนิทรรศการตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง สืบสาน รักษา ต่อยอด ด้วยโคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมี นายนิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม
นายวิบูลย์ ภูริชชยันต์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาทราย กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลนาทราย ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและพัฒนา อาชีพการเกษตรจังหวัดลำพูน(เกษตรที่สูง) ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงพระบาทห้วยต้ม โรงเรียน บ้านผาลาด ชุมชนบ้านผาลาด หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 15 ตำบลนาทราย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และ เครือข่ายหน่วยงานภาคีทั้งในและนอกพื้นที่แบบบูรณาการ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการองค์ความรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียน เกษตรกร กลุ่มองค์กร และประชาชนที่สนใจ
ทั้งยังเป็นการสนองพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชปณิธาน สืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการในพระราชดำริ โคก หนอง นา แห่งน้ำใจและความหวัง และการดำเนินงานสนองพระราชดำริ ซึ่งนับว่าเป็นการจัดกิจกรรมที่เหมาะสมกับบริบทของชุมชนและท้องถิ่นในเขตพื้นที่ตำบลนาทราย อำเภอลี้ เป็นอย่างมาก
วันที่ 30 พ.ค. 2568, 13:50
ลำพูน จัดกิจกรรม “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่”...
วันที่ 30 พ.ค. 2568, 13:46
ลำพูน จัดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามม...
วันที่ 30 พ.ค. 2568, 13:43
ลำพูน ต้อนรับคณะกรรมการตัดสินจังหวัด TO BE NUMBER ONE พร้อมนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงาน...
วันที่ 30 พ.ค. 2568, 13:40
จังหวัดลำพูน จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระน...