รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจประเมินคัดเลือกกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมประจำปี 2569 ระดับจังหวัด
วันนี้ (วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2569) เวลา 09.00 นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่ตรวจประเมินผลงานเชิงประจักษ์ของกำนันและผู้ใหญ่บ้าน เพื่อคัดเลือกผู้ที่สมควรได้รับรางวัล "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม" ประจำปี 2569 ระดับจังหวัด โดยมีผู้แทนนายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและให้กำลังใจแก่ผู้เข้ารับการประเมิน ซึ่งในวันนี้ได้ลงพื้นที่ประเมินผลงานของนายวีระ กุตเสนา กำนันตำบลแม่ตืน ณ โฮงหลวงครูบาวัดแม่เทย หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ตืน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
ด้วยกระทรวงมหาดไทย กรมการปกครองได้แจ้งให้ทุกจังหวัดดำเนินการพิจารณาคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่มีผลการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นในรอบปีงบประมาณที่ผ่านมา เข้ารับรางวัลประจำปี 2569 โดยให้ดำเนินการตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย ที่ทำการปกครองจังหวัดลำพูน จึงได้มีกำหนดการลงพื้นที่ออกตรวจผลการปฏิบัติงานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล โดยผู้เข้าประกวดจะนำเสนอผลงานของตนเอง และคณะกรรมการจะซักถามถึงปัญหา และข้อสงสัย พร้อมทั้งเสนอแนะเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนากรอบการปกครองในทุก ๆ ด้าน
ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนได้มีผู้เข้ารับการพิจารณาทั้งสิ้น 7 คน ประกอบด้วย กำนัน 3 คน และผู้ใหญ่บ้าน 4 คน โดยคณะกรรมการจะลงพื้นที่เพื่อพิจารณาคัดเลือกตามกฎเกณฑ์ต่อไป
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:28
ผู้ว่าฯลำพูน เปิดงานมหกรรมการออม 52 ปี ทุนชุมชน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมให้ประ...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:26
ผู้ว่าฯลำพูน เปิดกิจกรรม Kick off จัดระเบียบสายสื่อสารฯ ที่มีลักษณะไม่เป็นระเบียบ รกร...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:22
จังหวัดลำพูน จัดแถลงข่าวการจัดงาน วิถีถิ่น วิถีชาติพันธุ์ล้านนา "เสน่ห์ชาติพันธุ์ สู่...
วันที่ 10 มี.ค. 2569, 10:20
ผู้ว่าฯ ลำพูน รับมอบหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบ...